Trường THPT Vạn Xuân Long Biên

Địa chỉ : 56 phố Hoàng Nh­ư Tiếp, ph­ường Bồ Đề, quận Long Biên , Hà Nội.
Điện thoại : 04.38721267
Email : c3vanxuan@hanoiedu.vn

Niên khóa
Giáo viên bộ môn
Học sinh đã tốt nghiệp
Bằng khen

Điểm mạnh của nhà trường là khắc phục đầu vào yếu, giáo dục học sinh phát triển toàn diện, đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh và xã hội!.”

Trư­ờng THPT Vạn Xuân – Long Biên tự hào là trường có truyền thống (thành lập từ năm 2000), trường có chất lượng hàng đầu khối trường ngoài công lập của quận Long Biên, của Sở GD &ĐT Hà Nội, được Bộ GD công nhận  đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐH theo thống kê xếp hạng hằng năm của Bộ.

Điểm mạnh của nhà trường là khắc phục đầu vào yếu, giáo dục học sinh phát triển toàn diện, đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh và xã hội.  Với nhiều phương pháp giáo dục tích cực: tăng cường bổ trợ kiến thức, tạo lớp mũi nhọn, phụ đạo kèm riêng học sinh yếu – kém, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, đầu tư hoạt động phong trào (văn – thể – mỹ)

Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm cao, trong đó có nhiều học sinh đỗ loại Khá, Giỏi. Hầu hết các học sinh ra trường đã và đang học trong các trư­ờng ĐH, CĐ, TCCN, trư­ờng nghề trong và ngoài nước, có nhiều học sinh đạt kết quả xuất sắc.

Ban lãnh đạo là Nhà giáo ưu tú, là những cán bộ quản lý giỏi, có uy tín, tâm huyết, sáng tạo trong công tác quản lý trường THPT. Hội đồng giáo dục nhà trư­ờng gồm các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi, tuyển chọn từ những trường công lập có uy tín trên địa bàn quận, năng động – sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao và tận tình, coi học sinh như những người thân yêu.

Học sinh học tại trường được khích lệ, khen thưởng, miễn – giảm học phí cho những diện học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có hai con cùng học tại trường…

Trường THPT Vạn Xuân được thành lập năm 1998 với bề dày truyền thống gần 20 năm xây dựng và phát triển, luôn tự hào là trường Ngoài công lập chất lượng hàng đầu quận Long Biên. Nhà trường được các cấp quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh đánh giá là một cơ sở giáo dục và đào tạo có chất lượng cao của thành phố Hà Nội.

* Thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo:

– Nhà trường được Sở GD và ĐT Hà Nội công nhận là 1 trong 4 trường Ngoài công lập thuộc Sở GD và ĐT Hà Nội đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi ĐH theo thống kê xếp hạng hàng năm của Bộ GD – ĐT.

– Tỉ lệ học sinh đỗ TN THPTQG hàng năm cao, thuộc top đầu của thành phố HN

– Tỉ lệ HS thi đỗ CĐ – ĐH; đi du học hoặc có việc làm sau khi TN THPT QG là trên 80%

– Hàng năm đều có HS Tham dự các kỳ thi HSG cấp thành phố.

* Môi trường học tập thuận lợi, hiệu quả:

– Trường học thân thiện – dân chủ – kỷ cương.

– Học sinh luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy tài năng, tính sáng tạo

– Phương châm giáo dục và đào tạo của trường: “Kỉ cương nghiêm – Chất lượng thực – Hiệu quả cao

– Kỷ cương nghiêm, kết hợp chặt chẽ với phụ huynh hàng ngày, hàng tuần.

– Mức học phí phù hợp; có chế độ miễn giảm học phí, tăng cường khen thưởng học sinh.

* Chương trình giáo dục và đào tạo

– Đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khắc phục đầu vào thấp, tăng cường phụ đạo học sinh yếu kém; chú trọng phát triển mũi nhọn, ôn luyện thi CĐ – ĐH.

– Kết hợp chương trình giao lưu hợp tác cùng các  trường TC – CĐ – ĐH giáo dục hướng nghiệp cho học sinh THPT, đào tạo nghề miễn phí.  Sau 3 năm trường,  học sinh được cấp bằng TN THPT QG chính quy và bằng TC chuyên nghiệp (các ngành như: nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp, điện tử điện lạnh và điện dân dụng,…), sẵn sàng lập thân, lập nghiệp hoặc học liên thông CĐ – ĐH

– Phối hợp chương trình giao lưu hợp tác quốc tế, sử dụng giáo viên người nước ngoài dạy Tiếng Anh giao tiếp.

– Giáo dục kỹ năng sống cho HS thông  qua các giờ học, các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp.

– Tổ chức thường xuyên các hoạt động VN – TT nhằm giáo dục toàn diện cho HS về Đức – Trí – Thể – Mĩ

* Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên:

– Đội ngũ quản lý giỏi, năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm quản lý nhiều năm trong các trường THPT công lập.

– Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, chuyên môn giỏi, nhiệt tình, yêu nghề, yêu thương và chăm sóc học sinh như người thân.

– Giáo viên nước ngoài là người bản ngữ, có trình độ và giàu kinh nghiệm.

* Cơ sở vật chất:

– Trường lớp được xây dựng khang trang, hiện đại, 100%  phòng học được trang bị điều hòa, máy chiếu, nhà trường lắp đặt camera, in ternet… thuận tiện cho việc ứng dụng công nghệ dạy và học hiện đại góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

– Đầy đủ các phòng chức năng, phòng máy tính máy mới 100%, phòng thư viện phong  phú đầu sách… Trang thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại, tiện ích cho việc thực hành thí nghiệm.

– Khung cảnh sư phạm (gần trường cấp I, II Ngọc Lâm – Long Biên).

– Vị trí đi lại thuận tiện (mặt đường, phố Hoàng Như Tiếp, gần bến xe buýt).

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CHẤT LƯỢNG

Các nhà giáo yêu nghề, tận tâm với học sinh.

Thông tin Ban giám hiệu
demo_image